bất thần

Lào Cai: Cán bộ Công an xã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ
Lượt xem: 249
CTTĐT - Đại úy Bùi Văn Đức, Phó trưởng Công an xã Tòng Sành, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã hy sinh vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, trong khi ngày tết Nguyên đán đang đến gần.

Chiều ngày 17/1/2024, Tổ công tác Công an xã Tòng Sành gồm 4 đồng chí do đại úy Bùi Văn Đức, Phó trưởng Công an xã làm tổ trưởng tiến hành tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại 02 gia đình: ông Hoàng Thông Sài, sinh năm 1969 và gia đình ông Hoàng Láo Kiếu, sinh năm 1984, cùng trú tại thôn Séo Tòng Sành, xã Tòng Sành.

anh tin bai
anh tin bai

Các đoàn đại biểu đến thăm, chia buồn với gia đình Đại úy Bùi Văn Đức.

Kết quả, gia đình ông Kiếu đã tự giác giao nộp 01 khẩu súng kíp, 01 nòng súng kíp. Khoảng 14h30’ cùng ngày, tại khu vực lán sử dụng để trông coi nương rẫy của gia đình ông Sài, Tổ công tác tiếp tục phát hiện 01 khẩu súng kíp giấu trong bụi cây gần lán, đồng chí Đại úy Bùi Văn Đức trực tiếp thu giữ khẩu súng trên nhưng không biết bên trong súng có đạn, do sơ suất súng nổ làm bị thương tại vùng bụng, ngực. Đồng chí Đại úy Bùi Văn Đức được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện 198 Bộ Công an. Tuy nhiên, đã tử vong vào hồi 21h50 phút cùng ngày. Đại uý Bùi Văn Đức hy sinh là sự mất mát lớn đối với lực lượng Công an nhân dân và Công an tỉnh Lào Cai, với đồng đội và người thân.

Cảm thông, chia sẻ với mất mát lớn lao đối với lực lượng Công an Lào Cai và gia đình của đồng chí Đại úy Bùi Văn Đức. Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể huyện Bát Xát và nơi cư trú; Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương… và nhiều người thân, bà con lối xóm đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình của đồng chí Đại úy Bùi Văn Đức.

Sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự của đồng chí Đại úy Bùi Văn Đức là tấm gương sáng về ý chí cách mạng, tinh thần “Vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ” đã tô thắm thêm truyền thống Anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, là động lực, thôi thúc, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục gương mẫu hơn, tự giác hơn trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

Huệ Trang
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online:150
 • Hôm nay:16,814
 • Trong tuần:173,787
 • Tất cả:78,821,787
bất thần Sơ đồ trang web