cuoc co keo

Tổng thống Zelensky và các tướng lĩnh hàng đầu của Ukraine đánh giá tình hình mặt trận năm 2024
Lượt xem: 65

Trong khi Tổng thống Ukraine đánh giá Crimea và Biển Đen sẽ trở thành tâm điểm của cuộc xung đột trong năm 2024, các tướng lĩnh hàng đầu của nước này cho rằng họ sẽ gặp khó khăn ở mặt trận trên bộ và lĩnh vực phòng thủ.

anh tin bai
Ukraine sẽ ưu tiên đảm bảo an toàn tính mạng cho binh sĩ trong các cuộc giao tranh trên bộ. Ảnh: UNIAN

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ The Economist (Anh), Tổng thống Zelensky đã nói rất ít về những gì Ukraine có thể đạt được vào năm 2024, lưu ý rằng những thông tin rò rỉ trước cuộc phản công vào mùa hè năm ngoái đã giúp Nga chuẩn bị phòng thủ. Mặc dù vậy, ông Zelensky nhấn mạnh rằng Crimea và trận chiến liên quan ở Biển Đen sẽ là trọng tâm của cuộc xung đột năm 2024.

Như Tổng thống Zelensky lưu ý, việc cô lập Crimea và làm suy yếu khả năng quân sự của Nga ở đó "là cực kỳ quan trọng đối với Ukraine vì đó là cách để nước này giảm số lượng các cuộc tấn công từ khu vực đó".

Theo ông Zelensky, một hoạt động thành công sẽ là "một tấm gương cho thế giới" và cũng sẽ có tác động lớn bên trong nước Nga. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng mức độ thành công sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ quân sự mà Kiev nhận được từ các đối tác phương Tây. Ông đã đề nghị viện trợ Taurus, một loại tên lửa hành trình tầm xa do Đức sản xuất với khả năng phát nổ sâu bên trong mục tiêu. Điều này có thể cho phép Ukraine tấn công cây cầu Kerch, cô lập bán đảo Crimea với đất liền Nga, tờ The Economist viết.

Như Tổng thống Zelensky đã nói, nhiệm vụ trước mắt của Ukraine trong cuộc chiến trên bộ sẽ là "bảo vệ miền đông, giải phóng những thành phố rất quan trọng của Ukraine ở phía đông và phía nam”, cũng như bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.

Bình luận về tình hình hiện tại ở mặt trận và diễn biến tiếp theo, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valery Zaluzhny thừa nhận đã mất quyền kiểm soát ở khu vực Marjinka và thông báo "quân đội Ukraine đã chuẩn bị một tuyến phòng thủ mới bên ngoài thị trấn này".

Đề cập đến việc phòng thủ Avdiivka, ông Zaluzhny cho biết các lực lượng Ukraine sẽ giữ vững miễn là có đủ lực lượng. Nếu phải lựa chọn giữa việc duy trì quyền kiểm soát khu vực đó và nhân lực chiến đấu thì ưu tiên hàng đầu của quân đội Ukraine là bảo toàn tính mạng của binh sĩ. Theo Tướng Załuzny, nguồn lực của Nga cho phép tập trung hỏa lực của họ theo bất kỳ hướng nào và có thể khiến trường hợp Avdiivka lặp lại như đã xảy ra với Bakhmut.

Đồng quan điểm trên, Tư lệnh Lực lượng Lục quân Ukraine, Tướng Oleksandr Syrski cùng Chỉ huy nhóm tác chiến và chiến lược Taurida, Tướng Oleksandr Tarnavsky, cũng phát biểu với tinh thần tương tự. Tướng Syrski đánh giá rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang ở trong tình thế khó khăn về nhiều mặt và năm 2024 có thể còn khó khăn hơn đối với lực lượng phòng thủ của nước này so với năm 2023.

Theo nhận định của Trung tâm Nghiên cứu phương Đông Ba Lan (OSW), nhận xét của các tướng lĩnh hàng đầu trong quân đội Ukraine về tình hình mặt trận và diễn biến tiếp theo khi cuộc xung đột sắp trải qua 3 năm xung đột khác biệt đáng kể so với những bình luận được đưa ra vào tháng 12/2022. Vào thời điểm đó, họ có cái nhìn lạc quan hơn về tình hình mặt trận.

Các dự báo cho năm 2024 bị chi phối bởi thông điệp của quân đội Ukraine, trong đó thông báo về một năm giao tranh khó khăn nữa và do thất bại trong cuộc phản công của Kiev vào mùa hè 2023, những tổn thất mà lực lượng phòng thủ phải gánh chịu và sự giảm sút đáng kể về viện trợ quân sự từ phương Tây. Đây cũng có thể được coi là một nỗ lực để điều chỉnh thông điệp cho phù hợp với tình hình thực tế. Nhưng thông tin như vậy có thể làm suy yếu niềm tin vào thông điệp lạc quan hơn của Tổng thống Zelensky.

Theo Baotintuc.vn

 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online:153
 • Hôm nay:26,470
 • Trong tuần:126,637
 • Tất cả:78,414,505
cuoc co keo Sơ đồ trang web