luật đánh liêng

Israel nói có thể phá hủy bất cứ ngôi làng nào ở Lebanon
Lượt xem: 21

Tham mưu trưởng Halevi cảnh báo quân đội Israel có thể tấn công vào lãnh thổ Lebanon nếu cần và phá hủy bất cứ ngôi làng nào ở nước này.

"Tôi thấy năng lực ở đây và hiểu rất rõ ràng các bạn biết cách giải quyết bất kỳ vấn đề nào ở Gaza. Không có một km2 nào mà các bạn không biết cách tiếp cận và phá dỡ", tướng Herzi Halevi, tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), ngày 10/1 nói trong cuộc gặp với các chỉ huy quân đội ở trung tâm Dải Gaza.

Tướng Halevi nhận định chiến dịch của IDF tại Dải Gaza thuyết phục ông rằng họ có thể mở chiến dịch nhằm vào Lebanon nếu cần. "Chúng ta đã tham chiến tại Gaza và biết cách làm điều này ở Lebanon nếu cần", ông Halevi cho biết. "Không một ngôi làng nào Lebanon mà các bạn không thể tiến vào và phá hủy sau những gì đã làm ở Gaza".

anh tin bai
Khói bốc lên sau khi Israel tập kích một ngôi làng ở Lebanon ngày 9/1. Ảnh: AFP

Tham mưu trưởng IDF đưa ra bình luận trong bối cảnh các trận đấu súng giữa quân đội Israel và Hezbollah, nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn tại Lebanon, diễn ra gần như mỗi ngày từ đầu tháng 10/2023.

Theo IDF, 14 người Israel thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với Hezbollah, trong đó có 9 binh sĩ. Khoảng 188 người tại Lebanon thiệt mạng, trong đó có 141 thành viên Hezbollah và hơn 20 dân thường.

Hezbollah tuyên bố đang nhắm mục tiêu vào những địa điểm quân sự của Israel để hỗ trợ các nhóm dân quân ở Dải Gaza. IDF cho biết lực lượng này mở các đợt không kích và pháo kích để phá hủy hạ tầng của Hezbollah, cũng như nhắm vào các đơn vị của nhóm di chuyển gần khu vực biên giới.

IDF ngày 10/1 cho biết tiêm kích Israel tấn công một trung tâm chỉ huy và bãi phóng rocket của Hezbollah ở miền nam Lebanon. Cùng ngày, ba rocket phóng từ Lebanon nhằm vào Arab al-Aramshe của Israel khiến còi báo động tại thị trấn này vang lên. Ba quả đạn rơi xuống khu vực trống trải, các binh sĩ Israel sau đó tập kích khu vực phóng rocket.

Theo Vnexpress.net

 

 

 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online:382
 • Hôm nay:16,274
 • Trong tuần:90,660
 • Tất cả:78,556,381
luật đánh liêng Sơ đồ trang web